XU HƯỚNG LỰA CHỌN CĂN HỘ CAO CẤP CÓ THIẾT KẾ PHÒNG BẾP RIÊNG BIỆT

Trái ngược với phong cách thiết kế phòng bếp nối liền với phòng khách trong những căn hộ chung cư thông thường, người mua nhà giờ đây lại ưu tiên những căn hộ hạng sang có thiết kế bếp tách biệt với không gian phòng khách, tạo ra sự riêng tư và phù hợp với phong thủy.

Những bất tiện với thiết kế phòng bếp nối liền phòng khách

Sở hữu một căn hộ có thiết kế phòng bếp mở, nối liền với phòng khách thường được thấy ở các căn hộ chung cư thế nhưng chị Giang (37 tuổi, Hà Nội) lại cảm thấy bất tiện với thiết kế này: “Lúc đầu mới mua căn hộ, vợ chồng tôi cũng cảm thấy thiết kế phòng bếp nối liền với phòng khách rất ổn, tạo ra không gian mở rộng cho phòng bếp, vừa có thể vừa nấu ăn vừa nói chuyện với mọi người trong gia đình. Thế nhưng dần dà, vợ chồng tôi mới thấy bất tiện. Phòng khách nằm ngay liền bếp nên thường xuyên bị ám mùi thức ăn khi nấu nướng, ngay cả khi gia đình tôi sử dụng các thiết bị hút mùi nhưng vẫn không thể ngăn cản hết. Chưa kể tiếng ồn khi nấu ăn cũng gây bất tiện, nhất là trong trường hợp gia đình đang có khách, khiến mọi người mất tập trung, người nấu ăn thì mất đi sự riêng tư nhất định, mà tôi thì ghét phải quay lưng vào khách hay bạn bè. Vì thế vợ chồng tôi đang muốn đổi sang căn hộ có bếp nằm riêng rẽ với phòng khách, nhưng thật sự rất hiếm.”

Căn hộ King Palace thiết kế phòng khách nằm tách biệt với phòng bếp

Đặc biệt với người Việt, bếp liên quan đến phong thủy nhà ở, nơi mang nguồn năng lượng hỏa có thể tiêu diệt các nguồn năng lượng tích cực. Do vậy, nếu bếp đặt không đúng vị trí thì sẽ phá hủy năng lượng sinh khí và vượng khí của ngôi nhà. Phòng bếp nối liền với phòng khách sẽ khiến năng lượng hỏa tấn công nguồn năng lượng của phòng khách, mang lại sự không may mắn cho mọi người trong gia đình, gây bất ổn và các vấn đề về sức khỏe. Xét về khía cạnh thực tiễn, nếu bếp ở trung tâm, khói mỡ gây ra ung thư và khói nấu ăn có thể dễ dàng đi đến khắp nhà, bao gồm cả phòng ngủ. Vì thế tuy mô hình thiết kế bếp liên kết với không gian phòng khách đang được ưa chuộng nhưng ở Việt Nam nhưng 90% các gia chủ vẫn cho rằng một gian bếp khép kín, tách biệt với phòng khách hợp phong thủy hơn và giữ được sự riêng tư cần thiết.

Nhu cầu về một căn hộ riêng tư và có thiết kế phòng bếp tách biệt

Vất vả đi tìm một căn hộ chung cư có phòng bếp được thiết kế riêng rẽ nhưng suốt mấy tháng qua vợ chồng chị Giang vẫn chưa tìm được căn hộ ưng ý. Cho đến khi biết tới căn hộ cao cấp King Palace tọa lạc trên tuyến đường xuyên tâm Nguyễn Trãi chị mới thực sự thở phào vì đây đúng là căn hộ mà chị đang cần.

Đến trải nghiệm và tìm hiểu về căn hộ tương lai của mình, chị Giang đã ngay lập tức ưng ý với thiết kế phòng bếp tách biệt hẳn với không gian phòng khách của căn hộ King Palace: “Tôi mua căn hộ King Palace vì thích thiết kế bếp ở đây, nó tách riêng với không gian phòng khách. Căn hộ mà vợ chồng tôi đang ở thua King Palace ở điểm này. Phòng bếp King Palace còn được chủ đầu tư thiết kế tối ưu không gian, khép kín nhưng không bí bách mà tạo ra sự thoải mái cho chủ nhân căn hộ khi nấu ăn hoặc di chuyển.”

Phòng bếp bên trong căn hộ King Palace

Còn đối với chồng chị Giang, anh lại bị chinh phục bởi sự riêng tư và mật độ dân cư thấp của King Palace khi đến tham quan dự án: “Tôi rất ấn tượng với riêng tư mà King Palace tạo ra cho cư dân. Bước qua tiền sảnh căn hộ tôi như được bước vào một thế giới khác, bỏ xa những ồn ào và bụi bặm của phố xá trung tâm, hệ thống camera an ninh được trang bị từ sảnh cho đến từng hành lang căn hộ khiến tôi thực sự yên tâm về an ninh tại đây. King Palace lại chỉ có 13 căn hộ trên một mặt tầng nên mật độ cư dân thấp, mỗi tầng còn được trang bị 7 thang máy, hành lang căn hộ tiêu chuẩn 2,2m nên chắc chắc sự riêng tư nhất định của mỗi chủ nhân căn hộ đều được đảm bảo.”

Không chỉ vậy, trong mỗi căn hộ King Palace còn được trang bị hệ thống cung cấp khí tươi đến từng phòng, đạt tiêu chuẩn như khách sạn 5 sao và hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn Mỹ. Chính những yếu tố này đã giúp King Palace được giới bất động sản đánh giá là “căn hộ an toàn nhất Hà Nội”.

Hành lang & Hệ thống thang máy

Hành lang căn hộ King Palace đạt tiêu chuẩn dự án cao cấp

Thông tin chi tiết về dự án King Palace, vui lòng liên hệ:

King Palace – Nơi các vị Vua sống

Địa chỉ: 108 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Website: https://kingpalace108nguyentrai.com/

Hotline: 094 338 23 83

Trả lời